Nhà hướng Đông Nam là hướng lý tưởng để xây nhà, vì sao lại vậy? Hãy dùng Nhà Việt Group đi tìm lý do về sức ảnh hưởng của phong thủy và địa lý từ hướng Đông Nam đến gia chủ nhé! Nhà hướng Đông Nam là gì? Những ngôi nhà hướng Đông Nam trong..

Đăng bởi: Nhà Việt Group
Cập nhật: 29-12-2022

Nhà hướng Đông Nam là hướng lý tưởng để xây nhà, vì sao lại vậy? Hãy dùng Nhà Việt Group đi tìm lý do về sức ảnh hưởng của phong thủy và địa lý từ hướng Đông Nam đến gia chủ nhé!

Nhà hướng Đông Nam là gì?

Hướng Đông Nam nằm giữa hướng Đông và Nam
Hướng Đông Nam nằm giữa hướng Đông và Nam

Những ngôi nhà hướng Đông Nam trong kiến trúc được hiểu là ngôi nhà có hướng mặt tiền quay về mặt Đông Nam. Vị trí Đông Nam là điểm giữa của hướng Đông và Nam. Tọa độ chính xác của hướng nhà Đông Nam được xác định từ khoảng 112,5 độ đến 157,5 độ. Ở Việt Nam hướng Đông Nam thường được lựa chọn để xây nhà dưới sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố từ phong thủy, địa lý và sức khỏe. Hiện nay, Đông Nam vẫn được coi là hướng nhà lý tưởng nhất để xây dựng các công trình nhà ở. 

Ý nghĩa phong thủy của nhà hướng Đông Nam

Theo phong thủy, nhà hướng Đông Nam là sao chủ có vận tài lộc và nhiều may mắn. Những người sống trong ngôi nhà có vị trí tốt sẽ được phù trợ, gặp nhiều cơ hội về tiền bạc, kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến. Những thành viên trong ngôi nhà hướng Đông Nam có cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm no, ít xảy ra cãi vã. Không chỉ là với người thân trong gia đình, các gia đình có nhà hướng Đông Nam có mối quan hệ tốt với láng giềng, họ có mối quan hệ tốt đẹp, giúp đỡ và chia sẻ trong cuộc sống. 

Hướng nhà Đông Nam mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ
Hướng nhà Đông Nam mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ

Hướng Nam còn được hiểu là hướng của mặt trời lên cao, đồng nghĩa với đó là sự tiến lên, làm ăn phát đại, gia đình êm ấm. Đông Nam theo phong thủy giúp phát huy khả năng và sức mạnh vốn có của bản thân con người, tạo nền tảng tốt cho con đường công danh sự nghiệp.

Không dừng lại ở những vấn đề về sự nghiệp, hướng nhà Đông Nam còn giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt. Nguồn sinh khí dồi dào từ hướng nhà giúp cho các thành viên trong gia đình có được sức khỏe dẻo dai, hạn chế ốm đau, bệnh tật. Đây cũng là một phần kết hợp từ yếu tố phong thủy lẫn khoa học dưới tác động của ánh sáng, không khí và hướng gió thuận lợi. 

Ý nghĩa địa lý của nhà hướng Đông Nam 

Nhà hướng Đông Nam tránh ánh nắng trực tiếp và được đón gió mát
Nhà hướng Đông Nam tránh ánh nắng trực tiếp và được đón gió mát

Tại Việt Nam, hướng nhà Đông Nam là một hướng có vị trí thuận lợi về nhiều mặt. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, hướng nhà Đông Nam khi được ưu ái với vị trí đón nắng và gió lý tưởng nhất cho mọi mùa. 

Hướng nhà Đông Nam vào ban ngày sẽ tránh được ánh nắng trực tiếp vào nhà, giúp ngôi nhà được mát mẻ hơn, đặc biệt là mùa hè. Với hướng mặt tiền quay ra Đông Nam, ngôi nhà sẽ tránh được ánh nắng nóng vào buổi sáng từ hướng Đông và ánh nắng nóng buổi chiều từ hướng Tây. 

Ngôi nhà hướng Đông Nam được thiên nhiên ưu ai về hướng gió, hướng nắng trong cả mùa đông và hè
Ngôi nhà hướng Đông Nam được thiên nhiên ưu ai về hướng gió, hướng nắng trong cả mùa đông và hè

Đối với hướng gió, ngôi nhà hướng Đông Nam sẽ tránh được hướng gió nóng vào mùa hè từ hướng Tây và Tây Nam đồng thời tránh gió lạnh Đông bắc thổi về. Nhà hướng Đông Nam sẽ có thể đón trọn luồng gió mát từ biển với hướng Đông Nam vào mùa hè, cho không gian sống của các thành viên luôn thoáng mát và thoải mái. 

Tuổi nào hợp với nhà hướng Đông Nam

Hướng nhà Đông Nam là một vị trí lý tưởng đến xây nhà, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn hướng này để xây nhà. Sự phù hợp về độ tuổi cũng là một yếu tố khiến cho những ý nghĩa phong thủy của hướng này tốt hoặc suy. Những độ tuổi đẹp và phù hợp sẽ khiến cho những yếu tố thuận lợi được khai thông, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn. Ngược lại người có độ tuổi không phù hợp có thể khiến cho yếu tố phong thủy bị suy thoái và không may mắn, gia đình thường xuyên cãi vã, ly tán, sự nghiệp đi xuống…

Người có tuổi Đông tứ mệnh hợp xây nhà hướng Đông Nam
Người có tuổi Đông tứ mệnh hợp xây nhà hướng Đông Nam

Theo phong thủy Việt Nam, có 2 nhóm tuổi chính là đông tứ mệnh và tuổi tây tứ mệnh, trong đó, đông tứ mệnh là nhóm tuổi phù hợp với hướng nhà Đông Nam. Để xác định được tuổi đông tứ mệnh, bạn có thể tiến hành tự tính tuổi theo cách sau:

  • Bước 1: Tính tuổi âm lịch, dựa trên ngày sinh âm lịch 
  • Bước 2: Cộng 2 số theo độ tuổi của bạn cho đến khi nó trở thành 1 chữ số
  • Bước 3: Tìm được quái số của tuổi: Đối với nam giới (lấy số 10 trừ đi số vừa tính được), đối với nữ (lấy số 5 cộng với số vừa tính được). Lưu ý: Đối với những người sinh từ năm 2000 trở về đây, nam lấy số 9 trừ đi còn nữ lấy 6 cộng lại
  • Bước 4: Đối chiếu con số vừa tính được cùng với bảng danh sách các con số thuộc nhóm tuổi đông tứ mệnh. 

=> Xem ngay năm xây nhà đẹp theo độ tuổi: TẠI ĐÂY

Thiết kế nhà hướng Đông Nam phải lưu ý điều gì 

Xây nhà hướng Đông Nam là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình Việt Nam
Xây nhà hướng Đông Nam là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình Việt Nam

Để ngôi nhà hướng Đông Nam của gia đình bạn được xây dựng với những yếu tố lý tưởng nhất, hãy chú ý các vấn đề sau khi tiến hành xây nhà

  • Thiết kế cửa sổ bằng kính trong suốt để tối ưu ánh sáng và vẫn đảm bảo được nhiệt độ hợp lý trong ngôi nhà
  • Chủ nhà hướng Đông Nam nên lựa chọn các tông màu sơn mệnh Mộc và Thủy như: Xám, xanh lá, xanh dương. Đồng thời nên tránh một số màu sắc như trắng, kem, bạc
  • Chủ nhà không nên lựa chọn xây nhà hướng Đông Nam nếu hướng nhà bị các công trình khác che chắn
  • Nền đất phía Tây phải thấp hơn nền đất phía Đông, nên thiết kế nhà với một phần diện tích lớn phía trước của để tạo khoảng trống thông thoáng cho công trình

Liên hệ Nhà Việt Group để được tư vấn chi tiết các vấn đề liên quan đến xây nhà hướng Đông Nam.

 


Chia sẻ