Không khí rộn ràng của những ngày tết đang cận kề, một cảm giác nôn nao, háo hức xen lẫn những lo toan, trằn trọc về ngày Tết. Tết đến trong sự hòa quyện của những cảm xúc khác nhau, nhưng chắc hẳn với bất kỳ ai trong chúng ta, Tết là để trở về..

Đăng bởi: Nhà Việt Group
Cập nhật: 14-01-2023

Không khí rộn ràng của những ngày tết đang cận kề, một cảm giác nôn nao, háo hức xen lẫn những lo toan, trằn trọc về ngày Tết. Tết đến trong sự hòa quyện của những cảm xúc khác nhau, nhưng chắc hẳn với bất kỳ ai trong chúng ta, Tết là để trở về nhà.

Nhà chẳng cần khang trang, rộng lớn, nhà chỉ cần là “nhà”

Happy New Year 2023

 

Trở về nhà trong ngày Tết cổ truyền là một cảm giác vui mừng và hạnh phúc cực kỳ khó tả. Một chút nhớ nhung, hào hứng, chút hoài niệm về nồi bánh chưng, về cành đào, cành mai ngày Tết khiến cho ta nhớ nhà hơn bao giờ hết.

Nhà là nơi để trở về vào ngày Tết, vì sao lại vậy? Vì nhà mới thực sự là gia đình của chúng ta, nơi cho ta sự ấm cùng, sẻ chia và hạnh phúc của những tình cảm chân thực và thiêng liêng nhất. Nơi lưu giữ từng năm tháng bé thơ, từng ngày lớn lên cùng với những người thân thiết nhất quanh ta. Nhà chẳng cần to lớn, chẳng cần hiện đại, giàu sang, nhà chỉ cần là nhà, là một mái ấm hạnh phúc với những tiếng cười nói hạnh phúc, sự hỏi han, chăm sóc giữa những người thân trong gia đình. 

Một không gian bình yên, thêm phần gắn kết gia đình
Một không gian bình yên, thêm phần gắn kết gia đình

Tết trở về nhà là khi chúng ta trở về với cội nguồn với quê hương, trở về để gửi lại những bộn bề, lo toan ở nơi phố thị, mang một tâm hồn bình yên để trở về. Chúng ta về để được sống đúng nghĩa với không khí sum vầy của ngày Tết, nơi mà mọi người trao nhau những cái ôm, cái bắt tay đón chào, những phong bao lì xì đỏ và những lời chúc từ tận con tim. Gia đình có thể nghèo, có thể đón một cái Tết không được như người khác, nhưng đừng lấy đó làm rào cản để không trở về. Vì chúng ta về không phải để ganh đua, hay e thẹn về cuộc sống chưa giàu có, chưa thành công, chúng ta về là vì gia đình, vì thứ tình cảm thiêng liêng mà chẳng đâu có được. 

Hãy trở về khi còn có thể!

Một cái Tết để trở về nhà, có phải là chuyện mà ai cũng dễ dàng làm được? Sự thực là không dễ dàng đến thế. Một người làm ăn xa nhà, xa quê hương, một chiến sĩ cách mạng đang thực hiện nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo, một người con gái lấy chồng xa quê với biết bao nỗi trăn trở, họ liệu có thể trở về nhà? 

Chẳng ai không muốn được trở về với gia đình của mình, nhưng ai rồi cũng có những nỗi khổ riêng, họ vì cuộc sống mưu sinh, vì gia đình nhỏ, vì Tổ Quốc mà chẳng thể kịp về nhà mỗi khi Tết đến. Cảm giác ăn Tết xa nhà có buồn, có tủi nhưng chắc hẳn mọi người đều đang cố gắng kìm nén để vượt qua.

Gia đình sum vầy ngày Tết (Nguồn: Internet)
Gia đình sum vầy ngày Tết (Nguồn: Internet)

Như một lời nhắn nhủ gửi đến những người chưa thể kịp về quê đón Tết cùng gia đình. Dẫu biết cuộc sống còn nhiều khó khăn, dẫu biết còn nhiều cản trở khiến chúng ta đắn đo khi trở về, nhưng hãy trở về khi còn có thể. Mỗi mùa xuân qua đi, ông bà, cha mẹ lại già thêm một tuổi, chúng ta chẳng thể biết họ có chờ ngày chúng ta trở về  ở tương lai hay không. Hãy về khi bà mẹ còn trẻ, khi ông bà còn khỏe mạnh, chỉ khi gia đình đầy đủ, Tết mới là trọn vẹn nhất. 

Chúc Tết đến đến gia đình hạnh phúc, mọi sự bình an!


Chia sẻ