Tại Việt Nam có rất nhiều loài cây cảnh trong nhà với những giá trị khác biệt về thẩm mỹ, phong thủy và cả những lợi ích về sức khỏe. Vậy, loài cây cảnh trồng trong nhà nào được yêu thích nhất? Loài cây nào mang đến những may mắn và lợi ích sức khỏe..

Đăng bởi: Nhà Việt Group
Cập nhật: 11-01-2023

Tại Việt Nam có rất nhiều loài cây cảnh trong nhà với những giá trị khác biệt về thẩm mỹ, phong thủy và cả những lợi ích về sức khỏe. Vậy, loài cây cảnh trồng trong nhà nào được yêu thích nhất? Loài cây nào mang đến những may mắn và lợi ích sức khỏe cho gia chủ? Hãy để Nhà Việt Group bật mí với bạn nhé!

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là một loài cây cảnh trong nhà thân gỗ, có nguồn gốc từ Châu Phi với đặc tính sinh trưởng mạnh mẽ, sống tốt trong các điều kiện thiếu sáng. Cây có dáng đứng thẳng, tán lá dài với màu xanh ấn tượng không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Trồng thiết mộc lan như một loại cây cảnh trong nhà giúp hấp thụ luồng khí độc trong nhà, thanh lọc không khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc, tiền tài. 

Cây cau vàng

Cau vàng mang ý nghĩa của sức mạnh uy quyền, hưng thịnh, thể hiện sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ. Cây cau vàng là cây cảnh trong nhà sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp, gia đình bình an, hạnh phúc. Bên cạnh đó, cây cau vàng với các hoạt động sống và trao đổi chất tích cực giúp loại bỏ chất độc trong không khí, tăng cường độ ẩm, giúp cho không gian sống thư giãn và thoải mái hơn. 

Cây trầu bà

Trầu bà còn được gọi với những cái tên khác như Vạn Niên Thanh Leo, Hoàng Tam Điệp, Thạch Cam Tử…, đây là một loài cây cảnh trong nhà thân thảo, dây leo với lá đơn rất phổ biến trong các không gian sống của người Việt. Loài cây này mang đến tác dụng sinh học tốt với khả năng thanh lọc khí, loại bỏ bụi bẩn, chất độc và những bức xạ trong môi trường. Trầu bà là đại diện cho vẻ đẹp của sự sang trọng, uy quyền cùng với ý chí vươn mình mạnh mẽ, vượt lên mọi nghịch cảnh. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa may mắn và thành công về những thăng tiến trong sự nghiệp, trong các mối quan hệ gia đình và xã hội. 

Cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen còn được gọi là phát tài bông súng với tán lá xanh tươi tỏa đều như một bông sen tươi mát. Đây là một loài cây cảnh trong nhà mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, phát tài, phát lộc cùng với những điều may mắn, hạnh phúc và bình an. 

Cây lan ý

Cây lan ý là một loài cây cảnh trong nhà cực kỳ phổ biến tại các không gian gia đình, văn phòng hoặc doanh nghiệp, ngoài cái tên lan ý, cây còn được gọi với những tên gọi khác như Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hòa Bình…Lan ý là một loài cây mang đến nguồn năng lượng tích cực và bình yên bằng cách xua đuổi những vận hạn, xui xẻo, những xung đột trong cuộc sống gia đình và xã hội. Cây mang đến tác dụng cân bằng trường khí, giúp cho không khí luôn tươi mới, tràn ngập khí sắc, cho gia đình kết nối, hòa thuận và hạnh phúc. 

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loài cây cảnh trong nhà mang tới nhiều vượng khí, trong phong thủy của người Việt Nam là một loài cây luôn mang đến những điều may mắn, mang đến tài lộc, tiền tài, phú quý cho gia chủ. Là một loài cây với tán lá xanh mát mắt, dáng đứng đẹp loài cây mang đến những cảm nhận tốt về cả mặt thẩm mỹ và phong thủy. Một chậu kim tiền trong nhà sẽ giúp cho gia đình được ấm êm, hạnh phúc và tiến triển tốt trong sự nghiệp. 

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ với dáng đứng thẳng, cứng cáp đại diện cho sức mạnh kiên cường, rắn giỏi hướng đến những điều thuận lợi, may mắn và thành công cho gia chủ. Loài cây này còn có tác dụng xua đuổi ma quỷ, hóa giải vận xui mang đến những điều tốt lành cùng cảm giác an toàn cho gia đình. 

Cây trúc lưng rùa

Trúc lưng rùa là loài cây cảnh trong nhà mang ý nghĩa đúng như cái tên về một loài vật vượng vận bảo hộ bình an. Cây có ý nghĩa phong thủy mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ, cây giúp cho gia chủ tăng cường phúc lộc, tiến tới trong sự nghiệp, giúp cho gia đình tài chính vững chắc, sinh khí dồi dào, trường thọ và hạnh phúc viên mãn. 

Cây vạn lộc

Là một loại cây cảnh trong nhà, cây vạn lộc mang ý nghĩa về vạn điều may mắn, thuận lợi, sắc đỏ nổi bật là đại diện cho những điều phúc lộc luôn hiện hữu trong không gian của gia đình. Loài cây này là đại diện của sự thịnh vượng, tiền tài, danh vị, thịnh vượng, cây với tác dụng thanh lọc và làm mát không khí, giúp cho không gian sống dễ chịu, thoải mái hơn

Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loài cây cảnh trong nhà vô cùng ý nghĩa, mang biểu tượng cho một gia đình hòa thuận, gắn kết và đầy yêu thương. Cây còn có tác dụng điều hòa không khí với khả năng hấp thụ khí độc, gia tăng khí tươi mát, đuổi muỗi, côn trùng tạo nên không gian sống lý tưởng. Về giá trị tiền tài, ngũ gia bì mang ý nghĩa ổn định tài vận, giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc, mở rộng đường công danh, sự nghiệp. 

Cây kim ngân

Là một loài cây cảnh trong nhà nhiệt đới dễ sống, dễ trồng và sinh trưởng tốt, kim ngân là một loài cây giúp không khí trong lành, tràn ngập khí sắc tươi mới, giúp tinh thần được thư giãn, thoải mái. Kim ngân mang ý nghĩa về khả năng thu hút tiền tài, danh vọng, mang đến sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. 

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây cảnh trong nhà thể hiện cho sự cầu mong về một cuộc sống sung túc, phú quý và hạnh phúc. Cây đại diện cho những điều tích cực trong cuộc sống từ tiền tài, danh vị đến sức khỏe và tình cảm gia đình. Trồng cây phú quý trong nhà không chỉ giúp trang trí mà còn giúp cho bầu không khí của gia đình luôn tươi mới, trong lành và bình yên. 

Cây dây nhện

Dây nhện là loài cây cảnh trong nhà nhiệt đới với lá nhỏ, thuôn dài có dáng hơi rủ. Với màu sắc và hình dáng đẹp mắt, loài cây này được sử dụng rất nhiều trong không gian sống và làm việc của người Việt. Không chỉ đẹp, cây còn đại diện cho sức sống dẻo dai, kiên cường, thu hút những điều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình. 

Cây thường xuân

Thường xuân với khả năng xóa tan âm khí, xua đuổi tà ma, giúp cho cuộc sống gia đình vượng dương khí, tránh những điều xui rủi, vận hạn, những rạn nứt trong tình cảm. Loài cây cảnh trong nhà này khiến cuộc sống gia đình được bình an, hạnh phúc cùng với những điều may mắn, thuận lợi trên con đường công danh. .

Cây trạng nguyên

Hoa Trạng Nguyên thể hiện cho sự thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp, đặc biệt là sự thành công, đỗ đạt trong các cuộc thi. Trạng Nguyên là màu đỏ của may mắn, đỏ của hạnh phúc và viên mãn của mọi thành viên trong gia đình.

Cây nguyệt quế

Đúng với cái tên của mình, nguyệt quế mang ý nghĩa về sự đỗ đạt cao trên con đường công danh, sự thăng tiến tốt trong sự nghiệp. Loài cây cảnh trong nhà này được trồng với mục đích xua đuổi những điều không may mắn, mở đường đón nhận vượng khí, giúp cho những thành viên trong gia đình khỏe mạnh, bình an và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là một giống cây cảnh trong nhà nhiệt đới được rất nhiều người yêu thích. Cây được nhiều người lựa chọn không chỉ vì vẻ đẹp mà còn cả những ý nghĩa và giá trị của nó. Vạn niên thanh giúp tăng cường khí oxy tươi mới trong nhà, loại bỏ khí độc, đồng thời thu hút tài lộc, vượng khí và mọi điều may mắn đến với thành viên trong gia đình. 

Cây hạnh phúc

Ngoài những khả năng sinh học thông thường như hút khí độc, tăng cường oxy trong không khí giúp cho không gian thoáng mát, cây hạnh phúc còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Loài cây cảnh trong nhà này giúp cuộc sống của thành viên gia đình được gắn chặt với nhau, hòa khí gia đình được giữ vững, các mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng giúp con người luôn được hạnh phúc.

Nhà Việt Group vừa giới thiệu đến với bạn đọc 18 loại cây cảnh trong nhà phổ biến và phù hợp nhất đối với khí hậu tại Việt Nam. Dựa trên phong cách nhà cùng với sở thích và các yếu tố về phong thủy mỗi gia đình sẽ lựa chọn các loài cây cảnh phù hợp nhất với gia đình. Mỗi loài cây từ tự nhiên đều có những giá trị riêng, chính cách chúng ta chăm sóc và nâng niu sẽ góp phần lưu giữ và phát triển những giá trị đó. 

=> Khám phá thêm: Những loại cây cảnh phù hợp nhất cho tết cổ truyền Việt Nam